Tất tần tật về các loại ngòi bút của Lamy

 

Chọn ngòi bút nào của Lamy

Ngòi bút hoàn hảo cho mọi phong cách viết

Nét thanh, nét vừa, hay nét đậm ? Nét nghiêng hay nét thẳng? Khi nói đến ngòi, có một số lựa chọn và với lý do chính đáng: nét chữ của mỗi người là khác nhau! Lamy cung cấp ngòi bút hoàn hảo cho mọi phong cách viết và mọi sở thích. Trong bài viết này, hãy khám phá cách tìm kiếm ngòi bút phù hợp với bạn.

Về nguyên tắc, bạn có thể kết hợp bút máy Lamy yêu thích của mình với bất kỳ ngòi Lamy nào để tạo nên cây viết hoàn hảo của mình. LAMY 2000 là một ngoại lệ đối với quy tắc này vì nó có ngòi đặc biệt của riêng mình. Vui lòng yêu cầu nhà bán lẻ Lamy đáng tin cậy đổi ngòi cho bạn, đặc biệt là trong trường hợp ngòi vàng nhạy cảm hoặc ngòi chuyên dụng.

Ngòi bút để bắt đầu hành trình viết

Ngòi A 

Không ngòi bút nào để tạo sự khởi đầu tốt hơn ngòi A. Ở Đức, nó được hướng tới cho hầu hết mọi trẻ em khi tập viết. Ưu điểm của nó là sự trơn tru, nét viết hơi đậm, độ trơn vừa phải để rèn chữ.

ngòi bút đáp ứng mọi nhu cầu

 

Lamy Z50 size M

Ngòi M là kích cỡ rất đa năng mà nó phù hợp với hầu hết các phong cách viết. Chính vì vậy mà Lamy lựa chọn ngòi M làm chuẩn standard trong rất nhiều mẫu bút của họ. 

Ngòi cho người viết tay trái

Ngòi LH 

Về kích thước thì ngòi LH cũng tương đương với ngòi M. Tuy nhiên để thuận tiện cho người viết tay trái thì ngòi sẽ được mài để tạo độ nghiêng nhẹ.

Các cỡ ngòi cơ bản khác

Ngòi EF, F, B, BB

Tùy theo phong cách viết mà người dùng chọn cho mình những kích cỡ giữa EF – Extra Fine, F – Fine, B – Board và BB – Extra Board. 

Các cỡ ngòi này đều có sẵn ở tất cả các loại ngòi của Lamy bao gồm :

Z50, Z52, Z53, Z55, Z56, Z57ngòi Lamy 2000

 

 

Ngòi viết chữ nghiêng: OM, OB, OBB

Trong các cỡ ngòi trên thì chữ O là viết tắt của chữ Oblique tức là nghiêng.

Các chữ cái còn lại là M, B, BB chính là size chữ như ở phần trên bài viết đã đề cập.

3 cỡ ngòi này chỉ có sẵn ở dòng ngòi cao cấp của Lamy là :

Z55, Z56, Z57ngòi Lamy 2000

Ngòi viết thư pháp

Với những ai thích đường nét thanh đậm đan xen mềm mại của phong cách thư pháp thì dòng ngòi Calligrapy sinh ra để dành cho họ. Các size bao gồm 1.1mm, 1.5mm và 1.9mm, tất cả đề thuộc dòng ngòi Lamy Z50.

 

Dòng ngòi bút Cao Cấp

 

Ngòi vàng Lamy Imporium (Z57)

Ngòi bút vàng 14 carat được trang bị trên dòng bút cao cấp Lamy Imporium đem đến một chất lượng viết thực sự vượt trội. Với phần ngòi được mạ vàng công nghệ PVD giúp ngòi viết vô cùng bền bỉ. Cũng như độ êm mượt khi nhấn bút xuống mặt giấy.

 

Ngòi vàng Lamy 2000

Ngòi bằng vàng 14 carat sau đó được mạ bạch kim. Ngòi được làm theo kích thước riêng chỉ dành cho dòng bút máy Lamy 2000. Đem đến trải nghiệm viết hoàn hảo không thua gì ngòi Z57 dòng Imporium.

 

Ngòi thép Lamy LX (Z52)

Z52 là phiên bản ngòi nâng cấp của dòng ngòi cơ bản Z50, với lớp phủ PVD giúp tuổi thọ ngòi viết cao hơn và trải nghiệm viết cũng tốt hơn hẳn so với dòng ngòi Z50. Các cỡ ngòi của dòng Z52 bao gồm EF, F, M, B

 

Ngòi thép Lamy AION (Z53)

Một đường viền cong độc đáo là điểm đặc trưng của ngòi Lamy Aion. Độ sắc nét độc đáo của nó mang lại một điểm nhấn biểu cảm cho cây viết Lamy của bạn. Ngoài ra nó cũng được đánh bóng và cho một trải nghiệm viết mềm mại.

Tổng kết

Trên đây là các thông tin tổng hợp về các loại kích cỡ ngòi cũng như các dòng ngòi bút của Lamy bao gồm từ chất lượng khá đến cao cấp. 

Butlamy.vn rất hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để lựa chọn cho mình một cây bút thật phù hợp, để đem lại cho bạn những trải nghiệm viết tốt nhất.

One thought on “Tất tần tật về các loại ngòi bút của Lamy

  1. Pingback: Tips hướng dẫn lựa chọn bút máy - How to choose a fountain pen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *